08.12.2013 03:48
Kótilettukvöld togarajaxlanna
900. Síðast liðið
fimmtudagskvöld hittust Hafliðaguttarnir á nítjándu hæðinni í Turninum og gerðu
sér gott af algjörlega ófituhreinsuðum kótilettum ásamt tilheyrandi og raunar bráðnauðsynlegu
meðlæti, þ.e. brúnuðum kartöflum, grænum baunum, rauðkáli, brúnni sósu, súrsuðum
gúrkum og rabarabarasultu að ógleymdri blessaðri laukfeitinni sem átti það til
að vella úr munnvikum átfundarmanna ef þeir voru ekki þeim mun settlegri.
Hljómar þetta annars ekki
hæfilega virðulegt, ákaflega heilsteypt, passlega forvitnilegt og verulega seðjandi?
Eins og sjá má af disknum MÍNUM
sem myndin er af hér að ofan, var tekið
hraustlega til matar sins. Og ég er hreint ekki frá því að hann hafi alls ekki
verið ofhlaðinn, heldur miklu frekar dæmigerður fyrir línuna og lýsi beinlínis skoðunum
"Jaxlanna" á hvernig taka á til matar sins þegar almennilegt fóður er á borðum.
Kótilettur hafa átt æ meira
undir högg að sækja eftir því sem árin hafa liðið og því miður orðið að lúta í
lægra haldi fyrir ýmis konar ruslfæði sem mun minna hefur þurft að hafa fyrir
að matreiða, en full ástæða er til að
En nú er sem betur fer að
verða vakning meðal þjóðarinnar og þessi mjög svo þjóðlegi réttur er að öðlast
sinn virðingarsess á ný sem hann á svo sannarlega skilið, og svo virðist sem eins
konar kynslóðaskipti séu að verða, þegar kemur að hinni íslensku matargerðarlist
og hefð. Kótilettufélög eru að verða til í hverju plássi rétt eins og þorrablótin
með sínum pressuðu pungum, kjömmum og súrhveli voru endurvakin í Naustinu fyrir
um það bil hálfri öld.
Sjá nánar á: